Cách xóa iPhone hoặc iPad từ xa khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp

Trong chúng ta chắc hẳn chưa ai muốn dữ liệu cá nhân quan trọng của mình bị kẻ xấu chiếm được khi họ có đã được thiết bị của bạn đúng chưa nào. Thế nên mình viết bài này, chính là để hướng dẫn cho các bạn cách xóa iPhone hoặc iPad đến từ xa khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp để đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn, cho dù điều gì xảy ra.


Kể từ phiên bản iOS 9 trở lên, ứng dụng Tìm iPhone (Find my iPhone) đã được cài đặt mặc định cho tất cả các thiết bị iOS. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào trang web iCloud.com , và sử dụng tính năng tìm iPhone đến từ bất kỳ trình duyệt web nào.


Với mục đích của hướng dẫn này, mình cũng sẽ sử dụng ứng dụng Tìm iPhone để xóa iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp bất kể bạn sử dụng ứng dụng hay phiên bản dựa ở trên trình duyệt.


Quan trọng: Việc xóa iPhone của bạn nên chính là phương án cuối cùng vì một khi bạn xóa nó, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tìm iPhone để định vị nó nữa.


Điều kiện: Đối với hướng dẫn này, mình sẽ giả định rằng bạn đã kích hoạt tính năng Tìm iPhone trên thiết bị mà bạn đang cố gắng xóa. Rõ ràng, nếu Tìm iPhone không được kích hoạt ở trên thiết bị, bạn sẽ chưa thể tìm , xóa nó.


Làm thế nào để xóa một iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp


1. Mở ứng dụng Tìm iPhone trên bất kỳ thiết bị iOS nào, chẳng hạn như iPhone, iPad hoặc iPod touch. Điều quan trọng cần lưu ý chính là thiết bị iOS mà bạn sử dụng chưa phải chính là của bạn. các bạn có thể sử dụng iPhone của anh trai để theo dõi iPad bị mất của bạn. Nhưng bạn phải dùng ID Apple của bạn để đăng nhập vào ứng dụng Tìm iPhone, và ID này phải giống như ID ở trên thiết bị bạn đang cố gắng xóa.


dang-nhap-tim-iphonedang-nhap-tim-iphone


2. Sau khi đăng nhập, bạn cũng sẽ thấy một danh sách tất cả các thiết bị iOS được liên kết với Apple ID của bạn. Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn xóa. Giờ đây bạn có thể xác định đã được vị trí của thiết bị và thậm chí còn có tính năng dẫn đường đến đó nữa.


vi-tri-thiet-bi-trong-tim-iphonevi-tri-thiet-bi-trong-tim-iphone


3. Nhấn vào chữ Tác vụ(Actions) ở cuối màn hình để truy cập vào các tùy chọn khác nhau mà bạn có. Sau đó chọn Xóa (Delete).


xoa-iphone-trong-tim-iphonexoa-iphone-trong-tim-iphone


4. Sau đó bạn cũng sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa iPhone, iPad hoặc iPod của mình. Nhấn vào Xóa iPhone/iPad/iPod …(Erase iPhone/iPad/iPod…) để xác nhận.


xoa-iphonexoa-iphone


5. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấn Xóa(Eraser).


nhap-mat-khau-de-xoa-iphonenhap-mat-khau-de-xoa-iphone


6. Bây giờ bạn cũng sẽ phải nhập một số điện thoại vào, số này sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone sau khi nó đã bị xóa. Số điện thoại này cũng sẽ được sử dụng để những người có thể tìm thấy điện thoại của bạn có thể gọi cho bạn để trả lại thiết bị. Nhập số điện thoại và nhấn vào Tiếp(Next).


nhap-so-dien-thoai-de-xoa-iphonenhap-so-dien-thoai-de-xoa-iphone


7. Nhập lời nhắn sẽ được hiển thị cùng với số điện thoại của bạn trên màn hình khóa của thiết bị mà bạn sắp xóa. Nhấn Xong(Done) khi bạn hoàn tất.


nhap-loi-nhan-de-xoa-iphonenhap-loi-nhan-de-xoa-iphone


8. Bạn cũng sẽ thấy thông báo xác nhận rằng iPhone, iPad hoặc iPod của bạn đang bị xóa. Nhấn OK để các loại bỏ thông báo này.


iphone-bat-dau-xoaiphone-bat-dau-xoa


Tạm dịch: “iPhone của bạn đang đã được xóa. Nếu bạn khôi phục lại iPhone của mình, một số dịch vụ có thể tạm thời chưa khả dụng sau khi khôi phục lại”.


Thiết bị mà bạn chọn để xóa cũng sẽ đã được khôi phục lại như ban đầu, nghĩa là tất cả dữ liệu có trong máy sẽ bị xóa hết. Chú ý rằng nếu thiết bị đang ngoại tuyến tại thời điểm mà bạn tiến hành quá trình xóa, thì rõ ràng chính là nó cũng sẽ chưa bị xóa. Nó cũng sẽ bị xóa sau khi nó được kết nối vào mạng.


Khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị bị xóa sẽ trông như thế này.


ipad trong che do matipad trong che do mat


Bất cứ ai cố gắng để kích hoạt thiết bị cũng sẽ không thể. Ngoài ra, miễn là thiết bị được bật , và kết nối với internet, bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của nó qua ứng dụng Tìm iPhone.


4.4/5(11 votes )


Hướng dẫniCloudThủ thuậtTìm iPhone