Hướng dẫn chuyển hình ảnh và dữ liệu từ Android sang iPhone mới của bạn

Khi sắm cho mình một chiếc iPhone mới để thay thế cho một chiếc điện thoại Android, điều mà chắc chắn bạn cần phải làm đó chính là chuyển toàn bộ dữ liệu từ thiết bị cũ sang mới, bao gồm danh bạ, email, ảnh , video của bạn.


Hiện nay có rất nhiều nhiều ứng dụng giúp cho bạn làm điều này chứ không giống như hồi trước là mọi người phải chuyển thủ công. Ngay cả Apple cũng phát hành một ứng dụng để giúp cho chuyển dữ liệu từ Android sang iOS một cách dễ dàng. Cùng bắt đầu thôi.


1. Phương Pháp chuyển dữ liệu đến từ tài khoản Google chỉ bằng ứng dụng Move to iOS


Như đã nói ở trên, Apple có một ứng dụng chính thức để giúp cho bạn di chuyển dữ liệu không dây từ điện thoại Android sang iPhone. Vấn đề chính là ứng dụng này không phải là đáng tin cậy, đặc biệt chính là khi bạn đang sở hữu số lượng ảnh , và video lên đến vài GB.


Tuy nhiên, đó là một cách tốt để đăng nhập tài khoản Google của bạn cùng với danh bạ và email của bạn. Vì vậy, bạn chưa cần thiết lập nó trong Cài đặt.


chuyen du lieu tu android sang ioschuyen du lieu tu android sang ios


Bạn chỉ có thể thực hiện điều này khi thiết lập iPhone của bạn đến từ đầu. Khi bạn đang ở trang Ứng dụng , và dữ liệu(Apps & Data), chọn Chuyển từ Android(Transfer from Android) , và thực hiện theo hướng dẫn ở trên màn hình.


Khi ứng dụng yêu cầu các loại dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ hóa, bạn chỉ cần chọn Tài khoản Google(Google Account). Tính năng này cũng phát hiện ra các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại Android của bạn , và nếu chúng có ở trên App Store, iOS sẽ liệt kê chúng để tải xuống. Điều quan trọng cần lưu ý là những dữ liệu trong ứng dụng sẽ chưa đồng bộ đã được đâu nhé.


them dia chi email cho iphone moithem dia chi email cho iphone moi


Nếu bạn lỡ bỏ qua bước này, hãy đi tới Cài đặt – Mail –Thêm tài khoản(Settings – Mail – Add account) và đăng nhập chỉ bằng tài khoản Google của bạn. Cuối cùng, đảm bảo đồng bộ hóa EmailDanh bạ Lịch được bật lên , tất cả các dữ liệu tương ứng sẽ hiển thị.


Bạn nên đọc bài hướng dẫn cho tiết hơn tại: Làm thế nào để đồng bộ hóa danh bạ cũ của bạn với iPhone


Tải về: Move to iOS cho Android


2. Cách chuyển hình ảnh và video từ Android sang iPhone


Bạn có thể chuyển bất kỳ ảnh , và video nào bạn có đến từ máy Android tới iPhone bằng máy tính hoặc máy Mac thông qua iTunes. Bằng cách mở iTunes lên, kéo các bức ảnh và video mà bạn muốn chuyển, , khi đồng bộ hóa iPhone của bạn, bảo đảm bạn đã chọn chúng đến từ các trình đơn tương ứng.


chuyen du lieu tu android sang ioschuyen du lieu tu android sang ios


Một cách dễ dàng hơn để thực hiện điều này đó chính là sử dụng một ứng dụng như SHAREit. Sau khi tải về, mở ứng dụng này trên thiết bị Android lẫn iPhone của bạn , và đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều kết nối ở trên cùng 1 mạng Wi-Fi.


Chọn ảnh và video mà bạn muốn chuyển, từ phần thiết bị chọn iPhone của bạn. Quá trình đồng bộ hóa có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn.


chuyen du lieu tu android sang ioschuyen du lieu tu android sang ios


Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy tất cả các hình ảnh , video trong Cuộn Camera ở ứng dụng Ảnh.


Tải về: SHAREit dành cho Android | SHAREit dành cho iOS


3. Cách chuyển nhạc từ Android sang iPhone


Đây chính là một trong những điều kỳ lạ nhất. Ngay cả khi bạn sử dụng một ứng dụng như SHAREit để chuyển nhạc tới iPhone của bạn, nó sẽ không hiển thị hoặc không phát trong ứng dụng Nhạc mặc định của iOS.


di chuyen file tu Androiddi chuyen file tu Android


Để cho nhạc hiển thị , phát đã được trong ứng dụng Nhạc của iOS, bạn cần đồng bộ hóa nó bằng iTunes, đến từ máy PC hoặc máy Mac.


Trước hết, hãy kết nối điện thoại Android với PC hoặc Mac (trên máy Mac, sử dụng Android File Transfer). Sau đó chỉ cần kéo tất cả nhạc của bạn vào iTunes.


Kết nối iPhone với PC, mở iTunes và bật tính năng đồng bộ. Sau đó, đi đến phần m nhạc (Music) , đảm bảo rằng tất cả tùy chọn đồng bộ hóa nhạc đã được bật lên. Sau khi nhạc được đồng bộ hóa, mọi thứ cũng sẽ hiển thị trong ứng dụng Nhạc ở trên iPhone của bạn.


Tải về: Android File Transfer cho Mac


4. Cách chuyển phim đến từ Android sang iPhone


Ứng dụng Video trên iPhone cũng sẽ chưa phát đoạn phim có đuôi .MP4 mã hóa mà bạn có trên thiết bị Android của mình. Và ứng dụng VLC cho iOS thì có thể. Nhưng không có cách nào đơn giản để chuyển phim từ VLC trên Android đến VLC ở trên iOS.


chuyen phim tu android sang ioschuyen phim tu android sang ios


Vì vậy, trước hết, bạn hãy sao chép các tệp phim ở trên PC hoặc Mac của bạn (sử dụng Android File Transfer). Sau đó, mở ứng dụng VLC ở trên thiết bị iOS của bạn. Nhấn vào thanh bên , và chọn Chia sẻ qua WiFi(Sharing via WiFi).


chuyen phim tu android sang ioschuyen phim tu android sang ios


Đảm bảo cả máy tính và thiết bị iOS đều kết nối cùng một mạng Wi-Fi, sau đó trên PC hoặc máy Mac của bạn, mở một trình duyệt ví dụ như Chrome , và nhập URL mà VLC cung cấp cho bạn. Từ đây, hãy thêm các tệp phim bạn muốn chuyển. Chờ một chút và chúng cũng sẽ đã được đồng bộ hóa với iPhone hoặc iPad của bạn qua Wi-Fi.


Tải về: VLC cho iOS


Lời kết


Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn các cách để chuyển dữ liệu đến từ một thiết bị Android sang iOS mới rồi, rất đơn giản đúng không nào.


Các bạn đã từng làm việc này bao giờ chưa? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cũng như cách thực hiện khác nhanh hơn, đơn giản hơn ở phần bình luận bên dưới nhé gringrin.


Chúc Bạn thành công!


4.5/5(10 votes )


Chuyển dữ liệuHướng dẫn