Cách sử dụng tính năng 'Không làm phiền' lúc đi ngủ trên iPhone và iPad

Trong iOS 12, Apple đã Chia sẻ một công cụ mới có tên là Không thực hiện phiền trong giờ đi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime). Và đúng như tên gọi của nó, tính năng mới này cũng sẽ tắt tiếng thông báo vào ban đêm, trong lúc bạn ngủ.


Ngoài ra, khi bạn bật tính năng này, bạn cũng sẽ chưa còn thấy bất cứ điều gì ở trên màn hình khóa của điện thoại trừ ngày và giờ hay các biểu tượng ở trên thanh trạng thái. Dưới đây là bài viết tổng quan nhanh về cách tính năng ‘Không thực hiện phiền trong giờ đi ngủ’ hoạt động.


Bật ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’


Bạn có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:


1. Trong ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Không làm phiền(Do not Disturb).


2. Nếu bạn chưa thiết lập, thì hãy chọn một lịch trình. Nó phải bao gồm thời gian “Từ” , “Đến”. Để tính năng hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên chọn thời gian mà bạn sẽ đi ngủ , và thức dậy.


bat ko lam phien trong gio di ngu ios 12bat ko lam phien trong gio di ngu ios 12


3. Sau đó, bật tùy chọn Chế độ Giờ đi ngủ (Bedtime Mode) lên.


Trong ví dụ trên, chế độ ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’ cũng sẽ tự động được kích hoạt mỗi đêm từ 11 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau.


Trong Chế độ Giờ đi ngủ, bạn cũng sẽ không còn nhìn thấy các thông báo ở trên màn hình khóa của mình nữa. Thay vào đó, màn hình sẽ tối đi và bạn sẽ chỉ thấy được thời gian, ngày tháng , và các biểu tượng trên thanh trạng thái.


Cũng giống như tính năng Không thực hiện phiền đã được tìm thấy ở trên các phiên bản iOS trước đó, khi Chế độ Giờ đi ngủ đã được kích hoạt, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình. Điều duy nhất mà tính năng này thay đổi đó chính là bạn sẽ không thấy những thông báo phiền toái cho đến sáng.


Vào buổi sáng hôm sau, khi thức dậy vào đúng thời gian mà bạn đã thiết lập ở trên, bạn cũng sẽ nhìn thấy một màn hình khóa với lời chào buổi sáng (cái này tùy thuộc vào thời gian bạn thiết lập) , thông tin cơ bản về thời tiết cũng như nhiệt độ ở nơi bạn sinh sống.


thoi tiet tren man hinh khoa ios 12thoi tiet tren man hinh khoa ios 12


Lưu ý chính là để tính năng này hiển thị thời tiết như hình ở trên thì bạn phải bật mạng thì mới đã được nha, tối hôm đó bạn chưa nên tắt hẳn Wi-Fi trong cài đặt mà bạn chỉ nên ngắt kết nối nó qua Control Center mà thôi, đến sáng thì Wi-Fi cũng sẽ tự động được bật lên.


Tắt ‘Không thực hiện phiền trong giờ đi ngủ’


Bạn có thể tắt tính năng mới bằng cách:


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị của bạn lên.


2. Nhấn vào Không làm phiền(Do not Disturb).


3. Sau đó, tắt tùy chọn Chế độ Giờ đi ngủ (Bedtime Mode).


Tính năng ‘Không thực hiện phiền trong giờ đi ngủ’ rất đơn giản để thiết lập hay là sử dụng và nó có thể rất rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn chính là kiểu người hay dễ thức dậy vào giữa đêm. Tính năng mới cũng sẽ làm cho mỗi đêm bạn ngủ yên tĩnh hơn.


Apple dự kiến cũng sẽ phát hành iOS 12 cùng với các phiên bản mới của watchOS, tvOS , và macOS vào mùa thu năm nay (khoảng tháng 9). Phiên bản iOS mới nhất này bao gồm các cập nhật về hiệu năng, bảo mật , tiết kiệm pin. các bạn có thể xem thêm nhiều tính năng mới này tại đây.


4.7/5(7 votes )


Giờ đi ngủHướng dẫniOS 12Không thực hiện phiềnThủ thuật