Tính năng mở đa nhiệm bằng 3D Touch sẽ xuất hiện lại trong bản cập nhật tiếp theo của iOS 11

Với iOS 11, Apple đã không thể giải thích được việc loại bỏ tính năng mở đa nhiệm , và chuyển nhanh ứng dụng bằng 3D Touch. May mắn thay, điều đó chỉ chính là tạm thời vì Apple đã thông báo , và khẳng định là họ cũng sẽ mang lại tính năng hữu ích trở lại với bản cập nhật iOS 11.x trong tương lai.


Trước đây, Apple đã thừa nhận rằng thao tác mở đa nhiệm bằng 3D Touch đã bị xóa khỏi iOS 11 một cách cố tình, nhưng bây giờ kỹ sư phần mềm – Craig Federighi, trả lời email đến từ người đọc Adam Zahn của MacRumors, đã nói rằng họ cũng sẽ đưa nó trở lại trong bản cập nhật iOS 11.x.


Câu hỏi của Adam Zahn:


Làm thế nào để tôi có thể duy trì khả năng chuyển đổi ứng dụng bằng 3D Touch thay vì phải nhấn hai lần vào nút home?


Phản hồi từ Craig Federighi:


Xin chào Adam,


Chúng tôi rất tiếc khi đã phải tạm thời xóa tính năng này do một tránh kỹ thuật. Chúng tôi cũng sẽ mang nó trở lại trong bản cập nhật iOS 11.x sắp tới.


Cảm ơn (và xin lỗi vì sự bất tiện này)!


– Craig


MacRumors đã xác minh rằng email này đã được chuyển qua các máy chủ mail có dải địa chỉ IP đã được liên kết với trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California.


Nếu bạn không biết tính năng này chính là gì và tại sao người ta lại cần nó đến vậy thì nếu bạn đang dùng iPhone 6s trở lên chạy iOS 9 hoặc iOS 10, bạn có thể nhấn mạnh ở phía bên trái của màn hình , và kéo thẳng vào giữa màn hình, bạn có thể di chuyển giữa hai ứng dụng đã mở gần đây hoặc mở nhanh trình đa nhiệm, rất nhiều hữu ích.


Mình biết chính là có rất nhiều người (trong đó có mình) đã sử dụng tính năng này , và cảm thấy bỡ ngỡ khi iOS 11 lại xóa nó đi, thật đáng mừng khi Apple có kế hoạch thêm nó lại trong bản cập nhật tiếp theo của iOS 11.


Theo iDB


3D TouchĐa nhiệmiOS 11