5 tính năng mới và thay đổi sẽ xuất hiện trên iOS 12.1

Mặc dù iOS 12 vẫn còn khá mới mẻ, thì Apple hiện tại đã , và đang thử nghiệm phiên bản beta tiếp theo cho nó – là iOS 12.1. Nhưng đây vẫn chỉ chính là một bản cập nhật nhỏ, chưa lớn , nổi bật như iOS 12, tuy nhiên nó vẫn bổ sung thêm một số tính năng mới đáng chú ý và đã được nhiều người mong đợi.


Dưới đây chính là 5 tính năng mới sắp ra mắt ở trên phiên bản iOS 12.1 chính thức.


Nếu bạn muốn trải nghiệm ngay iOS 12.1 (hiện đang trong giai đoạn beta) thì bạn hãy tham khảo bào viết: Phương Pháp tải iOS 12.1 beta ở trên iPhone chưa cần tài khoản nhà phát triển


#1 – Gọi FaceTime nhóm


goi-facetime-nhom-ios-12.1goi-facetime-nhom-ios-12.1


Gọi FaceTime nhóm chính là một trong những tính năng được mong chờ số 1 của iOS 12. Nhưng thật không may, nó đã bị Apple loại bỏ khỏi bản phát hành cuối cùng của bản cập nhật hệ điều hành đó vì Apple cần thêm một chút thời gian để thử nghiệm , và hoàn thiện nó trước khi tung ra rộng rãi.


Đúng vậy, gọi FaceTime nhóm đã xuất hiện trở lại trong bản iOS 12.1 beta, cho thấy rằng tính năng này cũng sẽ chính thức ra mắt khi iOS 12.1 kết thúc quy trình thử nghiệm , đã được phát hành cho người dùng.


Nếu bạn không biết thì tính năng gọi FaceTime nhóm sẽ cho phép bạn gọi cùng lúc lên đến 32 người khác nhau trong một cuộc gọi video FaceTime hoặc chỉ gọi thoại.


#2 – eSIM cho iPhone XS, XS Max , XR


Lần đầu tiên, những chiếc iPhone 2018 mới của Apple hỗ trợ hai SIM. Đó là nhờ vào công nghệ eSIM mới được tích hợp sẵn trong iPhone XS, XS Max , XR – nhưng hiện tại nó chưa đã được phát huy tác dụng.


Việc hỗ trợ cho eSIM có thể cũng sẽ xuất hiện trong bản phát hành công khai của iOS 12.1, có nghĩa là các iPhone mới có thể sử dụng hai gói dữ liệu di động trên một thiết bị duy nhất.


Hiện tại, Việt Nam chưa có nhà mạng nào hỗ trợ eSIM nên nếu mà Apple tung ra iOS 12.1 thì chúng ta cũng không tận dụng đã được eSIM. Theo trang VietNamNet, thì hai nhà mạng lớn chính là Viettel , VinaPhone đang điều tra và phát triển công nghệ eSIM, hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được sử dụng nó trên những chiếc iPhone mới.


#3 – Hơn 70 emoji mới


tat-ca-emoji-moi-trong-ios-12.1tat-ca-emoji-moi-trong-ios-12.1


Ảnh Emojipedia


Hồi đầu năm nay, Apple đã hứa rằng một loạt các emoji mới đã được Chia sẻ với tiêu chuẩn Unicode 11 cũng sẽ được ra mắt ở trên các thiết bị của họ trong năm nay. Trong khi những emoji đó chưa được đưa nó vào bản phát hành cuối cùng của iOS 12, thì có vẻ như chúng cũng sẽ được đưa vào trong iOS 12.1.


Tiêu chuẩn Unicode 11 mới bao gồm một loạt các emoji mới như đầu hói, tóc xoăn , và tóc đỏ. Nó cũng bao gồm các nhân vật mới như siêu anh hùng, , các biểu tượng khác nhau, động vật, thực phẩm , và các tùy chọn khác.


#4 – Kiểm soát độ sâu theo thời gian thực


chinh-khau-do-iphone-xs-max-ios-12chinh-khau-do-iphone-xs-max-ios-12


Ảnh 9to5mac


iOS 12.1 sẽ thêm một tính năng mới dành riêng cho người dùng iPhone XS , iPhone XS Max: Kiểm soát độ sâu theo thời gian thực. Cụ thể, bạn có thể kiểm soát được độ sâu trường ảnh (độ mờ) hoặc bokeh, của một bức ảnh được chụp trong chế độ chân dung.


Hiện tại, tính năng Điều chỉnh độ sâu (Depth Control) chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa hiệu ứng mờ của hậu cảnh sau khi hình ảnh được chụp.


#5 – Cải tiến khác


Ngoài ra, còn có nhiều cải tiến nhỏ khác trong iOS 12.1. Ví dụ: một số người dùng đã báo cáo rằng ứng dụng Đo (Measure) hoạt động hiệu quả nhất và chính xác hơn so với trên iOS 12.


Trên iOS 12.1, Apple cũng đã sửa một vài lỗi chính, như bản vá lỗi cho bộ đôi iPhone XS mới không sạc được khi màn hình tắt , sửa lỗi khiến cho iPhone truy cập vào mạng Wi-Fi chậm hơn. Tuy nhiên, các bản sửa lỗi này cũng đã có sẵn trong iOS 12.0.1, bạn có thể cập nhật ngay đến từ bây giờ.


Bounus – Gợi ý về iPad Pro mới


Mặc dù đây chưa phải là một tính năng mới nhưng chúng đáng được nhắc đến trong bài viết này. Về cơ bản, mã nguồn ẩn trong iOS 12.1 chứa một số gợi ý quan trọng về dòng sản phẩm sắp tới của iPad Pro 2018 (có thể ra mắt vào tháng này).


ipad-pro-2018-conceptipad-pro-2018-concept


Những gợi ý này cho thấy rằng, những chiếc iPad Pro mới cũng sẽ chưa còn dùng cổng Lightning nữa mà thay vào đó là cũng sẽ dùng cổng USB-C. Điều đó cũng sẽ cho phép iPad Pro 2018 xuất ra nội dung độ phân giải 4K HDR ra màn hình ngoài.


Chi tiết hơn về những tin đồn của iPad Pro mới các bạn có thể xem qua các bài viết bên dưới.


iPad Pro 2018 sẽ trợ giúp Face ID nằm ngang, xuất video 4K HDR qua USB-C, Apple Pencil mới,…Các sản phẩm mới của Apple có thể xuất hiện trong tháng này


Ảnh đầu bài viết đến từ Trusted Reviews


iOS 12Tính năng