Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính

Với việc phát hành iOS 13, người dùng iPhone , và iPad đã có thể sắp xếp lại các ứng dụng, kiểm tra bản cập nhật của App Store , hơn thế nữa bằng menu phím tắt, bằng cách nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính , chọn hành động mà bạn muốn.


Nhưng với bản cập nhật iOS 13.2, Apple đã bổ sung thêm một tùy chọn để xóa ứng dụng trong menu phím tắt.


Cách xóa ứng dụng trên iOS 13 trở lên


Khi nâng cấp lên 13.2, bạn vẫn có thể nhấn giữ vào biểu tượng cho đến khi nó hiện dấu x để xóa ứng dụng. Tuy nhiên, bạn phải nhấn giữ khoảng 3-4 giây thì tùy chọn này mới xuất hiện, khá chính là lâu.


Nhưng nếu bạn chưa muốn phải chờ lâu như vậy thì sao. Đơn giản là bạn chỉ cần nhấn giữ một biểu tượng ứng dụng rồi chọn tùy chọn Xóa ứng dụng(Delete App) từ menu phím tắt. Giống như trước đây, bạn cần xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng bằng cách nhấn Xóa (Delete) một lần nữa.Sắp xếp lại các ứng dụng


Khi Apple giới thiệu iOS 13, họ cũng đã thêm tùy chọn Sắp xếp lại ứng dụng(Rearrange Apps) vào menu phím tắt khi bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, khi nhấn giữ vào ứng dụng tầm 3-4 giây thì bạn cũng có thể di chuyển chúng như trước đây.


Nhưng với iOS 13.2, Apple đã thay đổi tên của phím tắt đến từ Sắp xếp lại ứng dụng(Rearrange Apps) thành Chỉnh sửa màn hình chính(Edit Home Screen).


Mặc dù khác về tên gọi Tuy nhiên chúng đều có chung một mục đích, vì thể bạn có thể chọn cách sắp xếp lại ứng dụng tùy theo thói quen của bạn.


Bạn nghĩ sao về những thay đổi này trong iOS 13 , và iOS 13.2? Chúng có phải là những cải tiến mà bạn thấy hữu ích không? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!


5/5(3 votes )


Hướng dẫniOS 13Màn hình chínhThủ thuật