Hướng dẫn bật 'Chế độ tối' cho Messenger trên iOS

Hồi tháng 10 năm ngoái, ứng dụng Messenger đã được cập nhật một giao diện hoàn toàn mới: đẹp hơn, “sạch sẽ” hơn , dễ thao tác hơn. Bên cạnh đó, Facebook còn Chia sẻ thêm một Chế độ tối cho Messenger nữa, Tuy nhiên lúc đó chỉ mới là thử nghiệm.


Và đến tận bây giờ, tính năng được nhiều người dùng Messenger mong muốn có số 1 cuối cùng cũng xuất hiện, đó là một chế độ tối thật sự. Dù vậy, tính năng này chưa đơn thuần cũng sẽ xuất hiện trong phần cài đặt của Messenger, mà bạn cần phải “gọi nó” ra theo đúng nghĩa đen luôn.


Cập nhật: Ngày 16/4/2019, Facebook chính thức tung ra Chế độ tối cho Messenger trên toàn thế giới. Nghĩa là bạn chỉ cần nhấn vào avatar của bạn ở góc ở trên bên trái giao diện Messenger là sẽ thấy tùy chọn bật chế độ tối ở đó, không cần gửi emoji 🌙 nữa.


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để bật “Chế độ tối” của Messenger lên nhé.


Xem thêm:Cách xóa tin nhắn đã gửi đối với mọi người trong Messenger


Hướng dẫn bật Chế độ tối trong Messenger


Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn hãy vào App Store , cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất rồi mới làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.


1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên, hoặc nhấn vào đây để cập nhật nó trong App Store.


2. Mở một cuộc trò chuyện với ai đó trong danh sách bạn bè của bạn. Không nên tự chat với bản thân bạn nhé, vì mình đã thử rồi , chưa được.


3. Nhấn vào biểu tượng hình mặt cười bên cạnh khung chat, sau đó đó chọn tab Biểu tượng. Tìm biểu tượng hình mặt trăng khuyết 🌙 , và gửi nó cho người đó.4. Và tada…!! Sau khi gửi biểu tượng mặt trăng khuyết cho bạn mình thì mình đã được “mở khóa” Chế độ tối của Messenger rồi.


Bạn cũng sẽ được thông báo là“đã tìm thấy chế độ tối!”, nhấn vào nút Thử trong phần Cài đặt để đến bật nó.


Lưu ý: Nếu bạn không thấy Chế độ tối ở bước này thì hãy thử nhấn vào biểu tượng hình mặt trăng 🌙 mới gửi hoặc xóa Messenger đi , tải lại nhé.5. Nhấn vào nút bật Chế độ tối và chúc mừng, bạn đang ở trong một Messenger “tối thui”.Vậy là xong, bạn đã kích hoạt thành công Chế độ tối đã bị ẩn đi trong ứng dụng Messenger rồi đó.


Nếu bạn không thích giao diện màu tối này, bạn có thể tắt nó đi nếu muốn bằng cách: Nhấn vào avatar của bạn bên cạnh chữ Chat ở giao diện chính, sau đó tắt tùy chọn “Chế độ tối” đi chính là được nhé.


Có thể thấy giao diện màu tối này thực sự tối chứ chưa phải kiểu xám xám giống YouTube hay là xanh đen giống Twitter. Màu chủ đạo của giao diện này chính là màu đen , và vì thế, nó sẽ rất nhiều tiết kiệm pin cho những chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS hay là XS Max.


che-do-toi-messengerche-do-toi-messenger


Cách thực hiện này có thể áp dụng đã được cho cả iOS , và Android, vì thế nếu bạn bè bạn đang dùng Messenger trên Android thì hãy chia sẻ bài viết này với họ để họ cùng biết nhé.


Bạn đã kích hoạt thành công Chế độ tối trong Messenger chưa? chúng ta thấy giao diện này đẹp chứ? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


4.7/5(14 votes )


Chế độ tốiDark modeFacebook MessengerHướng dẫnMessengerThủ thuật