Mong đợi gì từ Apple trong năm 2018: iPhone mới, iPad với Face ID, HomePod,...

Giống như năm 2017, năm 2018 hứa hẹn cũng sẽ chính là năm trọng đại của Apple, với nhiều sản phẩm mới mang tính “đột phá”. Chúng ta sẽ nhìn thấy chiếc loa thông minh đầu tiên của Apple – HomePod – trong năm nay, cùng với phiên bản thế hệ thứ hai của iPhone X kèm theo một phiên bản màn hình lớn hơn cho những ai muốn lớn hơn.


Một iPad Pro mới với Face ID, , đây cũng là năm mà chiếc sạc chưa dây AirPower của Apple cũng sẽ đã được bán ra. Ngoài ra, mọi người còn có thể mong đợi về một phiên bản Mac mới, phần mềm mới, Apple Watch mới, , và cũng có thể là một model Mac Pro mới.


Dưới đây, chính là danh sách tất cả các sản phẩm mà mình mong muốn được nhìn thấy đến từ Apple vào năm 2018 dựa ở trên những tin đồn hiện tại mà mình đã nghe được từ trước đến nay và những thông tin phát hành trong quá khứ.


HomePod – đầu năm 2018


HomePod chính là chiếc loa có kết nối Wi-Fi đầu tiên của Apple, được thiết kế để cạnh tranh với các loa thông minh hiện có như Amazon Echo , Google Home. Ban đầu, nó được dự định ra mắt vào tháng 12/2017, Tuy nhiên Apple đã trì hoãn việc ra mắt vào một ngày chưa xác định trong “đầu năm 2018”.


Với HomePod, Apple tập trung vào chất lượng âm thanh, với 7 loa tweeter, mỗi loa đều có driver riêng, và một loa siêu trầm 4 inch hướng lên ở trên cho âm thanh chưa bị bóp méo. Con chip Apple A8 trợ giúp các tính năng nhận diện không gian, cho phép HomePod phân tích một căn phòng , sau đó điều chỉnh âm thanh cho phù hợp.


homepod-tren-banhomepod-tren-ban


Siri cũng được tích hợp vào HomePod, nhằm hỗ trợ cho Apple Music , các thuê bao của Apple Music. Sử dụng một mảng gồm 6 micrô, HomePod có thể phát hiện các lệnh gọi Siri từ mọi nơi, vì vậy Siri có thể được sử dụng để chơi nhạc, trả lời các câu hỏi , và hơn thế nữa.


Mình chưa biết chính xác khi nào HomePod cũng sẽ đã được phát hành, Tuy nhiên nó cũng sẽ được bán ra trong vài tháng đầu của năm 2018. Apple dự định sẽ bán chiếc loa này với giá 349$ (~ 8 triệu đồng).


Ba iPhone mới – Tháng 9 năm 2018


Apple đã giới thiệu ba chiếc iPhone vào năm 2017 – iPhone X, iPhone 8 , và iPhone 8 Plus – , và các tin đồn hiện tại cho biết rằng trong năm 2018, cũng có ba chiếc iPhone mới đã được giới thiệu.


Chiếc iPhone đầu tiên mà mình mong đợi nhất đó là một phiên bản tiếp theo của iPhone X với cùng một màn hình OLED 5,8-inch. Tin đồn còn cho thấy nó cũng sẽ được Chia sẻ cùng với một chiếc điện thoại cũng dùng màn OLED, chiếc này có kích thước màn hình khoảng 6,5-inch, nghĩa chính là nó có thể đã được xem chính là “iPhone X Plus”.


Bên cạnh hai chiếc điện thoại dùng màn OLED này, Apple cũng đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc iPhone mới với màn hình 6,1-inch sử dụng tấm nền LCD, một thiết bị có giá cả phải chăng hơn nhắm tới thị trường tầm trung và cận cao cấp với mức giá khởi điểm khoảng 649$ đến 749$ tại Mỹ và các quốc gia khác.


iphone-2018-modelsiphone-2018-models


Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities, cả ba chiếc iPhone này cũng sẽ có màn hình hiển thị tràn cạnh, Face ID , và hệ thống camera TrueDepth, có nghĩa chính là cả ba sẽ không có nút home , cảm biến vân tay Touch ID.


Kuo tin rằng phiên bản 5,8-inch sẽ có màn hình hiển thị 458 pixel/inch, cho độ phân giải 1125×2436 tương tự như iPhone X, trong khi phiên bản 6,5-inch hiển thị 480-500 pixel/inch. Còn bản dùng màn LCD như đã đề cập, cũng sẽ được xem là một phiên bản có giá thấp hơn, nên nó sẽ có một màn hình LCD độ phân giải thấp hơn với 320 đến 330 pixel mỗi inch.


Các dự đoán của Kuo thường khá chính xác, , và ông đã chia sẻ nhiều chi tiết về iPhone X trước khi nó đã được ra mắt, vì vậy tin đồn về ba chiếc iPhone là đáng tin cậy.


Không rõ những tính năng khác mà mọi người có thể thấy trong iPhone năm 2018 ngoài Face ID , màn hình hiển thị tràn cạnh, nhưng một bộ xử lý mạnh và nhanh hơn chính là một điều chắc chắn, , và Apple cũng có thể áp dụng công nghệ cải tiến pin để có tuổi thọ pin dài hơn. Các modem LTE mới cũng đang trong quy trình hoàn thiện, cho phép kết nối LTE nhanh hơn.


Tất cả các phiển bản iPhone mới đều có thể sử dụng cùng một thiết kế giống như iPhone X, với mặt lưng đã được làm đến từ kính để trợ giúp tính năng sạc chưa dây.


Với iPhone X, Apple đã thay đổi kế hoạch đặt tên cho iPhone, do đó, không ai có thể đoán trước đã được các thiết bị của 2018 cũng sẽ đã được gọi chính là gì. Apple có thể đặt tên cho iPhone X thế hệ tiếp theo và người anh em lớn hơn của nó là iPhone XI và XI Plus, Tuy nhiên thực sự là chưa có gì chắc chắn nếu đó là những gì Apple sẽ làm.


iPad Pro – Tháng 9 năm 2018?


Face ID được đón nhận rất tốt thông qua iPhone X và nhiều tin đồn cho thấy Apple đang lên kế hoạch triển khai nó tới các thiết bị khác, bao gồm cả iPad Pro.


Một chiếc iPad Pro cao cấp trong năm 2018 có thể có rất nhiều các yếu tố thiết kế của iPhone X, như chính là viền mỏng, không có nút home, , và Face ID hỗ trợ thông qua cùng một hệ thống camera TrueDepth đã được giới thiệu trong iPhone X, theo Bloomberg.


ipad-pro-2018ipad-pro-2018


Ảnh render của iPad Pro qua Benjamin Geskin


Một bộ xử lý nhanh hơn , và GPU do chính Apple tùy biến cũng đã được đồn đại là xuất hiện trong chiếc máy tính bảng mới này, nhưng chưa có nhiều dự đoán là nó sẽ sở hữu một màn hình OLED, mà Apple tiếp tục sử dụng một màn hình LCD vì những hạn chế kỹ thuật và tài chính.


Chưa có thông tin gì về kích thước của chiếc tablet mới này, nhưng Apple dường như vẫn giữ lại kích thước màn hình 10,5-inch. Cho dù chúng ta sẽ thấy iPad Pro 12,9-inch với viền các cạnh mỏng , không có nút home, Tuy nhiên một tin đồn khác cho biết tất cả các mẫu iPad Pro năm 2018 cũng sẽ có tính năng Face ID và một camera TrueDepth.


Apple cũng có thể Chia sẻ thêm một phiên bản mới của Apple Pencil, Tuy nhiên những cải tiến về chiếc bút này hiện không có nhiều, mình cũng sẽ cập nhật thêm thông tin ngay khi có thể.


Tin đồn còn cho thấy Apple sẽ giới thiệu iPad Pro “không lâu hơn một năm” sau khi cập nhật cho phiên bản iPad Pro trước đó, vào tháng 6, vì vậy chúng ta có thể thấy iPad 2018 vào khoảng tháng 9.


iPad giá rẻ – đầu năm 2018?


Vào năm 2017, Apple Chia sẻ iPad 9,7-inch thế hệ thứ 5 với mức giá thấp nhất tính tới hiện tại – chỉ 329 USD (~ 9 triệu đồng theo giá chính hãng) cho phiên bản 32GB. Mặc dù nó chưa mỏng như iPad Pro, , không có các tính năng như hỗ trợ Apple Pencil , và công nghệ hiển thị ProMotion, iPad 9,7-inch có một bộ xử lý A9 , là một trong những chiếc tablet mạnh mẽ.


ipad-9.7-inchipad-9.7-inch


Những tin đồn nhận thấy Apple có thể giới thiệu một chiếc iPad giá rẻ hơn vào năm 2018, với mức giá bắt đầu từ 259 USD (~ 5,8 triệu đồng). Điều đó cũng sẽ cho phép Apple cạnh tranh tốt hơn trong thị trường máy tính bảng giá rẻ. Tin đồn này từ tạp chí DigiTimes, mặc dù một nguồn tin không phải lúc nào cũng hoàn toàn đáng tin cậy, vì vậy vẫn không rõ ràng rằng liệu Apple có thực sự có một chiếc iPad giá cả phải chăng hơn trong năm nay hay là không.


Nếu có một chiếc iPad mới xuất hiện, nó có thể được Chia sẻ vào đầu năm 2018, một năm sau khi iPad ra đời lần đầu tiên vào năm 2018.


Apple Watch Series 4 – Tháng 9 năm 2018


Apple đã cập nhật Apple Watch hàng năm, vì vậy mình hy vọng là sẽ thấy một phiên bản thế hệ thứ tư vào năm 2018. Các cập nhật này đã xuất hiện trong tháng 9 cùng với iPhone trong hai năm qua, , Apple có thể cũng sẽ thực hiện cùng một lịch trình này cho năm 2018.


Apple Watch chưa có một thiết kế mới kể đến từ khi nó đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, do đó năm 2018 có thể chính là năm mà Apple giới thiệu một thiết kế mới cho thiết bị đeo tay của họ. Mình chưa biết nhiều tin đồn về một phiên bản thế hệ thứ tư được thiết kế lại, nhưng có một số lời đồn nói về một thiết kế lại cho Apple Watch Series 3.


apple-watch-lteapple-watch-lte


Điều đó đã chưa xảy ra, nhưng có nguy cơ thông tin đó đang đề cập đến một chiếc Apple Watch thế hệ sau này bởi vì tin đồn từ một nguồn đáng tin cậy – John Gruber của Daring Fireball.


Các tin đồn cho rằng Apple có thể cũng sẽ sử dụng màn hình micro-LED cho Apple Watch năm 2018, cho phép hiển thị mỏng hơn và nhẹ hơn với màu sắc , độ sáng được cải thiện.


Cảm biến mới dường như cũng xuất hiện, khi mà Apple đã được thử nghiệm chức năng EKG cho Apple Watch. Tính năng này yêu cầu người sử dụng đặt hai ngón tay ở hai cạnh bên của Apple Watch để ghi lại hoạt động điện của tim để phát hiện ra tim bạn có đập bất thường. Không biết chức năng này cũng sẽ sẵn sàng ra mắt vào năm 2018 hay không.


Các cảm biến khác có thể đã được cải thiện, cũng như các phụ kiện có thể bổ sung thêm các tính năng mới liên quan đến sức khoẻ cho thiết bị. Apple đã thử nghiệm các kỹ thuật giám sát đường huyết chưa xâm lấn, nhưng dường như nó chưa sẵn sàng để ra mắt trong một sản phẩm, , trong khi Apple đã cấp bằng sáng chế cho các băng tần có bộ cảm biến gắn sẵn, thì cũng chưa rõ liệu đây có phải chính là điều gì đó để Apple làm hay không. Mặc dù, cả hai đều có khả năng.


Đế sạc không dây AirPower


iPhone 8, 8 Plus và iPhone X chính là những chiếc iPhone đầu tiên có hỗ trợ tính năng sạc chưa dây dựa trên công nghệ Qi, cho phép chúng được sạc pin với các bộ sạc được triệu chứng nhận Qi. Hiện tại, chưa có bộ sạc chưa dây của Apple nào đã được bán ra ở trên thị trường, Tuy nhiên Apple đã công bố nó vào tháng 9.


de-sac-khong-day-airpowerde-sac-khong-day-airpower


Được gọi chính là AirPower, thiết bị sạc chưa dây của Apple được thiết kế để sạc pin cho Apple Watch, AirPods , iPhone X, iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus cùng một lúc. Nó sẽ hoạt động với 3 chiếc iPhone mới nhất, Apple Watch Series 3, , và AirPods với hộp đựng tích hợp tính năng sạc chưa dây (mua riêng với giá 69 USD).


Apple đã không công bố giá cả hoặc ngày bán ra ngoài dòng chữ “2018” mơ hồ dành cho AirPower, Tuy nhiên nhiều tin đồn cho biết, rất có thể nó sẽ có mức giá khoảng 199 USD tại Mỹ.


AirPod thế hệ tiếp theo – giữa đến cuối năm 2018


Tháng 9 vừa qua, Apple đã giới thiệu một chiếc vỏ đựng dành cho AirPods sẽ xuất hiện vào năm 2018 cùng với đế sạc không dây AirPower, được thiết kế để cho AirPods có thể sạc pin không dây.


airpodsairpods


Ngoài chiếc hộp đựng có khả năng sạc chưa dây, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt một phiên bản nâng cấp của AirPods vào nửa cuối năm 2018. Không có gì thực sự tin tưởng về việc AirPods có thể đã được cải tiến vào năm 2018.


Kết nối Bluetooth tốt hơn, nâng cấp chip W1 , và các tùy chọn màu sắc mới chính là tất cả các tính năng mà Apple có thể giới thiệu trong bản cập nhật AirPod 2018, nhưng chưa có gì được xác nhận tại thời điểm này.


iMac và iMac Pro – Giữa đến cuối năm 2018?


Apple thực hiện mới iMac hàng năm, vì vậy mọi người có thể sẽ thấy máy iMac 21.5 , 27-inch đã được cập nhật với các con chip Coffee Lake thế hệ thứ 8 của Intel. Sự kết hợp với Coffee Lake cũng sẽ giúp cải tiến về tốc độ xử lý, như Intel nói rằng chúng nhanh hơn đến 32% so với các con chip thế hệ trước.


iMac đã chưa có một thiết kế mới kể từ năm 2012, không rõ chính là Apple sẽ thiết kế lại dòng iMac hay là chỉ cập nhật và nâng cấp chúng từ bên trong.


imac-pro-after-effectsimac-pro-after-effects


Đối với iMac Pro, đó là một sản phẩm mới được giới thiệu vào tháng 12 năm 2017, vì vậy mình không biết lịch trình làm mới của nó. Trong quá khứ, Apple đã không cập nhật các máy tính chuyên nghiệp của mình hàng năm, vì vậy vẫn chưa có gì chắc chắc chính là iMac Pro cũng sẽ đã được nâng cấp trong năm 2018.


MacBook Pro – Tháng 6?


MacBook Pro thường đã được thực hiện mới hàng năm, , năm 2018 cũng không khác gì. Mình đang mong đợi một sự nâng cấp đặc biệt với con chip Kaby Lake thế hệ thứ 8, , và có lẽ có thêm một số cải tiến khác bao gồm RAM và SSD nhanh hơn.


Vào năm 2017, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết Apple đang làm việc với một máy MacBook Pro cao cấp hơn cho người dùng chuyên nghiệp với bộ nhớ RAM 32 GB, đã được lên kế hoạc để ra mắt vào năm 2017, Tuy nhiên đến nay vẫn không có chiếc máy nào như vậy.


macbook-promacbook-pro


Cho rằng thiết kế của MacBook Pro chỉ mới đã được thực hiện mới vào năm 2016, mình chưa mong đợi thêm bất kỳ thay đổi thiết kế nào vào năm 2018. Việc thực hiện mới nhất là vào tháng 6 năm 2017, do đó việc thực hiện mới trong năm 2018 cũng có thể xảy ra vào tháng 6 sau Hội nghị Nhà phát triển toàn cầu – WWDC.


MacBook – Tháng 6?


MacBook cũng là một dòng máy tính khác của Apple thường đã được cập nhật hàng năm , và nếu năm nay Apple cũng cập nhật nó thì chúng ta cũng sẽ hy vọng Apple sẽ mang con chip Kaby Lake thế hệ thứ 8 vào để cải thiện tốc độ , hiệu suất.


macbook-rose-goldmacbook-rose-gold


Các thành phần bên trong khác cũng có thể đã được cập nhật, Tuy nhiên chưa có thay đổi về thiết kế bên ngoài nào đã được mong đợi chỉ vì tính đến nay mới được hai năm kể đến từ khi MacBook ra đời.


Phần mềm mới – bản beta vào tháng 6, chính thức tháng 9


Apple năm 2018 dự kiến ​​sẽ giới thiệu các phiên bản mới của các phần mềm chạy ở trên thiết bị iOS, máy Mac, Apple Watch và Apple TV. Vào năm 2018, chúng ta sẽ thấy iOS 12, macOS 10.14, watchOS 5, , tvOS 12.


Như mọi năm, Apple có thể cũng sẽ giới thiệu những bản cập nhật phần mềm mới này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), thường được tổ chức vào tháng 6. Sau WWDC, các phiên bản beta cũng sẽ đã được cung ứng cho các nhà phát triển và cuối cùng chính là bản beta dành cho người dùng nhằm phục vụ cho mục đích thử nghiệm trước khi bản phát hành cuối cùng đã được tung ra vào tháng 9 cùng với iPhone , các sản phẩm mới khác.


hinh nen ios 11hinh nen ios 11


Hiện chưa có nhiều thông tin gì về những thứ mới trong iOS 12, macOS 10.14, watchOS 5 và tvOS 12, Tuy nhiên Bloomberg đã đề xuất Apple đang làm việc ở trên một biện pháp ứng dụng phổ quát cho phép các nhà phát triển gây nên các ứng dụng làm việc trên cả iPhone, iPad và Mac. Hiện tại, thì các nhà phát triển phải phát triển các ứng dụng cho iOS , và macOS một cách riêng biệt.


Hệ thống ứng dụng thống nhất có nghĩa là các nhà phát triển có thể tạo một ứng dụng có thể chạy trên iPad, iPhone, Mac, Apple Watch và cả Apple TV. Hiện nay, các ứng dụng iOS đã có thể được mở rộng lên Apple Watch , và Apple TV.


Apple dự định cũng sẽ Chia sẻ sự thay đổi ứng dụng phổ quát này trong iOS 12 , và macOS 10.14.


Sản phẩm mọi người có thể nhìn thấy


Apple TV Shows


Apple đang thâu tóm các chương trình truyền hình phổ biến hiện nay, , và rất có thể chương trình truyền hình mới đầu tiên của Apple cũng sẽ ra mắt vào năm 2018.


Cho đến nay, Apple đã mua bản quyền cho ba bộ phim truyền hình mới gồm: “Amazing Stories”, một bộ phim truyền hình “Morning Show” với sự tham gia của Reese Witherspoon và Jennifer Aniston, và một bộ phim vũ trụ không giới hạn đã được phát triển bởi Ronald D. Moore.


Mac mini


Mac Mini đã chưa đã được cập nhật kể từ năm 2014, nó đang rất cần được làm mới. Hiện chưa có thông tin gì về việc Apple đang làm việc trên một chiếc Mac mini mới, nhưng vào tháng 10 năm 2017, CEO Tim Cook của Apple cho biết Apple dự định biến Mac mini trở thành “một phần quan trọng” của dòng sản phẩm Mac.


mac-mini-2014mac-mini-2014


Rất có khả năng năm 2018 chính là năm cuối cùng khi Mac mini cuối cùng cũng được đại tu và cập nhật. Nếu Apple có kế hoạch giới thiệu bản cập nhật cho Mac mini vào một thời điểm nào đó, nó cũng sẽ xuất hiện vào tháng 6 hoặc tháng 9 và nó có thể cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý Kaby Lake Refresh thế hệ 8 đến từ Intel , và Thunderbolt 3.


iPhone SE mới


Những người thích iPhone 4-inch nhỏ hơn chắc chắn sẽ hy vọng cho một phiên bản mới của iPhone SE, thiết bị Apple với màn hình chỉ 4-inch sẽ được cập nhật vào mùa xuân năm 2016. Mình thực sự không từng nghe thấy những tin đồn cụ thể và đáng tin cậy nào nhận thấy một phiên bản khác của iPhone SE cũng sẽ xuất hiện, nhưng đã có một số gợi ý ít đáng tin cậy hơn.


iphone-seiphone-se


Các nguồn tin từ chuỗi cung cấp cho biết iPhone SE thế hệ thứ hai sẽ được Chia sẻ trong nửa đầu năm 2018, thiết bị cũng sẽ đã được nhà sản xuất tại Đài Loan , lắp ráp tại nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ.


Một tin đồn hoàn toàn đáng nghi , và không được xác minh từ trang web của Ấn Độ chính là Tekz24 cho biết iPhone SE tiếp theo sẽ sử dụng con chip A10, RAM 2GB, camera chính 12 megapixel, camera trước 5 megapixel, , và các cạnh viền hai bên sẽ đã được làm mỏng hơn, nhưng mình chưa chắc đó chính là thông tin chính xác.


Những gì chưa có khả năng vào năm 2018


Apple TV mới


Apple TV 4K đã được phát hành vào tháng 9 năm 2017, , và cho đến thời điểm này, Apple đã không cập nhật Apple TV theo năm. Trước khi phát hành Apple TV 4K, có một phiên bản cập nhật được phát hành vào năm 2015, nhưng nó chưa đã được làm mới vào năm 2016.


appletv-4kappletv-4k


Với bộ xử lý A10X trong Apple TV 4K, nó đủ nhanh để có thể chạy tốt đã được một vài năm, vì vậy mình không mong đợi sẽ thấy một chiếc Apple TV mới vào năm 2018.


MacBook Air


Apple đã thực hiện mới MacBook Air vào năm 2017 với bộ vi xử lý Broadwell nhanh hơn, nhưng bên cạnh đó, thiết bị này chính là dòng máy tính xách tay giá rẻ nhất của Apple, , và nó không đã được cập nhật kể đến từ năm 2015.


macbook-airs-2015macbook-airs-2015


Apple dường như đang dần dần thay thế MacBook Air thành MacBook và MacBook Pro 13-inch, cả hai đều làm cho cái tên “Air” cổ xưa lỗi thời với thân hình mảnh mai hơn của chúng. MacBook và MacBook Pro 13-inch vẫn chưa phải là những chiếc máy mà Apple có thể bán với giá dưới 1.000 USD, vì vậy MacBook Air có thể sẽ phải chờ đợi thêm một năm nữa để được làm mới hoặc chính là bị gắn mác “khai tử”.


Kính thông minh AR


Mình đã nghe nhiều tin đồn gợi ý rằng Apple đang tạo mẫu cho chiếc kính thông minh của họ , tai nghe thực tế ảo, tuy nhiên trong khi các sản phẩm này đang trong giai đoạn phát triển, nên dự kiến chúng ​​sẽ không đã được công bố trong vài năm nữa.


totemvrvanatotemvrvana


Theo những tin đồn gần đây nhất, Apple đang thực hiện việc với một chiếc máy tính hiện đại với màn hình hiển thị chuyên dụng, bộ vi xử lý gắn sẵn, , một hệ điều hành “rOS” mới dựa trên iOS, với “r” được lấy đến từ chữ “reality” nghĩa chính là “thực tế”. Apple dự định sẽ hoàn thành dự án này vào năm 2019 trước khi tung ra thị trường vào năm 2020.


Một phiên bản mới của ARKit cũng đã được cho chính là đang phát triển, tuy nhiên phải đến năm 2018 thì nó mới đã được phát hành. Chức năng ARKit mới có thể bao gồm việc trợ giúp trò chơi đa người chơi , trợ giúp theo dõi liên tục. Apple vào tháng 11 đã mua lại công ty phần cứng VR/AR đầu tiên – VRvana. VRvana đã phát triển một bộ tai nghe thực tế ảo gọi chính là Totem, đã được thiết kế để kết hợp cả công nghệ gia tăng thực tế ảo trong một chiếc tai nghe.


Tóm lại, năm 2018 là một năm rất nhiều đáng chờ đợi ở Apple, dù nhiều người vẫn nói Apple đã không còn như xưa, các sản phẩm chưa còn mang tính đột phá mạnh mẽ Tuy nhiên cuối cùng thì mọi người vẫn đón nhận những sản phẩm đó.


Theo bạn thì trong năm 2018, Apple cũng sẽ giới thiệu những món đồ công nghệ nào? Và bạn đang mong chờ nhất thứ gì từ Apple? Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo MacRumors


AirPodsiPad ProiPhone XTin tức