Cách xóa biểu tượng thông báo trên ứng dụng Cài đặt của iPhone

Ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn luôn hiện thông báo dấu chấm màu đỏ mà bạn chưa biết nguyên nhân là gì? Đây chính là một vấn đề rất phổ biến ở trên các thiết bị iPhone , iPad. Việc khởi động lại máy hoặc mở ứng dụng Cài đặt lên rồi thoát nó cũng chưa giúp khắc phục được sự cố này.


Nguyên nhân biểu tượng thông báo (dấu chấm màu đỏ) không biến mất rất có thể từ tùy chọn Sao lưu iCloud(iCloud Backup), nó chưa thể sao lưu thiết bị của bạn vì dung lượng iCloud của bạn còn quá ít hoặc vì một số nguyên nhân khác.


Để khắc phục sự cố này, trước tiên chúng ta sẽ thử tắt tùy chọn Sao lưu iCloud ở trên thiết bị của bạn, nếu cách này không giúp ích gì đã được thì bạn có thể phải đăng xuất ID Apple của mình khỏi thiết bị. Dưới đây chính là các bước thực hiện.


Tắt sao lưu iCloud


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị của bạn lên và nhấn vào Tên của bạn(tài khoản ID Apple) ở đầu ứng dụng.


2. Chọn iCloud từ danh sách.


3. Kéo xuống một chút và chọn Sao lưu iCloud(iCloud Backup).


4. Tắt tùy chọn Sao lưu iCloud(iCloud Backup) đi. Khi đã được yêu cầu xác nhận, hãy nhấn OK.


tat-tu-dong-sao-luu-icloud-ios-11tat-tu-dong-sao-luu-icloud-ios-11


Xem thêm:Làm thế nào để ngăn chưa cho iCloud tự động sao lưu dữ liệu của bạn


Sau khi bạn đã tắt tính năng Sao lưu iCloud, hãy quay lại màn hình chính của thiết bị, dấu chấm thông báo màu đỏ trên ứng dụng Cài đặt sẽ biến mất. Nếu nó vẫn lì lợm xuất hiện ở đó, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình.


Đăng xuất khỏi iPhone của bạn


Nếu cách tắt Sao lưu iCloud trên không giúp gì cho bạn, thì cách cuối cùng là bạn hãy đăng xuất tài khoản ID Apple của bạn ra khỏi thiết bị.


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị của bạn lên , và nhấn vào Tên của bạn(tài khoản Apple ID) ở đầu ứng dụng.


2. Kéo xuống cuối màn hình này và nhấn vào Đăng xuất(Sign out).


3. mọi người sẽ đã được yêu cầu nhập mật khẩu của ID Apple đó để tắt tính năng Tìm iPhone/iPad. Hãy nhập mật khẩu vào , và nhấn Tắt(Turn Off).


thoat-tai-khoan-id-apple-ios-12thoat-tai-khoan-id-apple-ios-12


4. Làm theo những gì hiển thị ở trên màn hình của máy để hoàn tất quy trình đăng xuất.


5. Sau khi đăng xuất xong, bạn hãy khởi động lại iPhone của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhìn thấy một biểu tượng thông báo ở trên đầu ứng dụng Cài đặt sau khi khởi động lại. Không sao đâu, đừng lo lắng.


6. Mở Cài đặt lên và đăng nhập lại bằng ID Apple của bạn.


7. Khi bạn đã đăng nhập thành công, hãy quay về màn hình chính của ứng dụng Cài đặt. chúng ta sẽ thấy một thông báo là iPhone chưa được sao lưu(iPhone Not Backed Up). Nhấn vào đó , chọn OK.


bat-sao-luu-iphone-ios-12bat-sao-luu-iphone-ios-12


Khi bạn đã làm xong , và thông báoiPhone không đã được sao lưu trong Cài đặt chưa còn hiển thị nữa, thì biểu tượng thông báo màu đỏ trên ứng dụng Cài đặt cũng sẽ biến mất.


Rất đơn giản đúng chưa nào, đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè , người thân của bạn để họ cũng có thể xóa thông báo khó chịu này nữa nha.


Theo Allthings.how


4.9/5(7 votes )


Hướng dẫniCloudThủ thuật