Khẩu trang tương thích Face ID: khả thi không?

Đối với người dùng đang phải đeo khẩu tại nơi làm việc hay ra ngoài, điều khó chịu nhất là sau khi đeo thì chức năng Face ID của iPhone sẽ gần như không xài được. Hôm trước Trải Nghiệm Số có một bài nói về cách để đeo khẩu trang mở được Face ID, tuy nhiên nó vẫn có nhiều vấn đề do mũi và miệng của khuôn mặt bị vật cản che lại nên Face ID sẽ khó đọc và không phải lúc nào cũng nhận dù đã làm theo cách trên. Do đó một ý tưởng in phần dưới khuôn mặt lên khẩu trang xuất hiện, liệu nó có khả thi?
face id compatible respirator masks 2 800x575 - Khẩu trang tương thích Face ID: khả thi không?
Một nghệ sĩ có tên Danielle Baskin đã đưa ra một ý tưởng rất sáng tạo trên trang Twitter của mình. Cô in hình ảnh nửa dưới khuôn mặt của một người lên một khẩu trang chuẩn N95 với mong muốn có thể mở khóa thành công Face ID, và thậm chí cô còn thiết lập một trang web để giới thiệu chiếc khẩu trang mới này.
Trang web tỏ ra được tạo rất nghiêm túc. Người đăng ký trước tiên có thể chụp ảnh khuôn mặt của họ thông qua ứng dụng. Sau khi công ty sản xuất sẽ nhận được đơn đặt hàng, tiến hành in trên một khẩu trang trắng chuẩn N95. Máy in sử dụng kiểu mực tự nhiên, không độc hại. Mặt nạ này có giá 40 đô la. Địa chỉ của trang là faceidmasks.com.
Tuy nhiên, ngay bên dưới phần bình luận trên Twitter của mình, Danielle Baskin cũng cho biết “khẩu trang N95 tương thích Face ID” này hiện vẫn đang được phát triển và nó chưa từng được thử nghiệm trong thế giới thực. Nói một cách đơn giản, Danielle Baskin chỉ dành nội dung này cho mục đích sáng tạo và hài hước, và sẽ không thực sự ra mắt sản phẩm này.
face id compatible respirator masks 1 800x788 - Khẩu trang tương thích Face ID: khả thi không?
Dù vậy, ý tưởng có vẻ rất hay. Liệu nó có thể thành hiện thực? Hiện tại dù chưa có điều kiện thử nhưng theo mình nó không thể hoạt động do kết cấu bề mặt khẩu trang khác. Face ID vẫn có thể nhận dạng khẩu trang là vật cản chứ không phải là khuôn mặt thật của bạn.