Bản cập nhật Apple iOS 13.4 đang gây ra sự cố nghiêm trọng cho iPhone

Người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 13.4 đã phát hiện bản cập nhật mới là nguyên nhân gây ra một số lỗi nghiêm trọng trên iPhone trong vài ngày qua.


Một tác giả đến từ tạp chí Forbes đã tìm ra những lỗi gây ảnh hưởng tới thiết bị và người dùng, thậm chí liên quan đến cả vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.


Đầu tiên, iOS 13.4 được phát hiện bao gồm một lỗ hổng về vấn đề mã hóa khiến những dữ liệu của người dùng không được bảo mật tối đa khi sử dụng mạng truy cập cá nhân VPN trên iPhone.


iphone 600x393 - Bản cập nhật Apple iOS 13.4 đang gây ra sự cố nghiêm trọng cho iPhone


Cụ thể, người dùng khi khởi động VPN trên thiết bị, iOS 13.4 đã không đóng được những kết nối không an toàn ở bên ngoài mạng VPN trong thời gian dài từ vài phút đến hàng giờ.


Điều này chắc chắn sẽ khiến những người dùng thường xuyên sử dụng VPN để bảo vệ dữ liệu cảm thấy lo lắng. Vấn đề là lỗ hổng này đã được phát hiện cách đây 2 tháng từ phiên bản iOS 13.3.1. Chính Apple cũng đã thừa nhận nhưng nhà sản xuất này đã không cung cấp bất kỳ bản vá nào đến tận phiên bản iOS 13.4 hiện tại.


Đáng lo hơn là hiện không có bất kỳ một dịch vụ VPN nào có thể cung cấp cách giải quyết vấn đề này vì iOS không cho VPN can thiệp vào những kết nối khác của thiết bị.


loi ios 13.4 600x508 - Bản cập nhật Apple iOS 13.4 đang gây ra sự cố nghiêm trọng cho iPhone


 


Bên cạnh những lỗ hổng bảo mật như trên, những người dùng iOS 13.4 và iPadOS 13.4 còn báo cáo về những sự cố khác bao gồm vấn đề bàn phím của bên thứ 3 không sử dụng được trên iPad, kết nối Bluetooth không đáng tin cậy và sự cố mất kết nối mạng di động đối với người dùng 2 SIM.


Mặt khác, iOS 13.4 còn gây ra những lỗi trên Trung tâm điều khiển, bàn phím ảo, Assistive Touch (nút Home ảo) cùng các vấn đề về mở và cập nhật ứng dụng. Ngoài ra còn một vài ảnh hưởng nữa mà Apple vẫn chưa khắc phục được trên iOS 13.


tren tay iPhone 11 600x338 - Bản cập nhật Apple iOS 13.4 đang gây ra sự cố nghiêm trọng cho iPhone


.adsslot_f0YWXlQNADwidth:728px !important;height:90px !important; @media (max-width:1199px) .adsslot_f0YWXlQNADwidth:468px !important;height:60px !important; @media (max-width:767px) .adsslot_f0YWXlQNADwidth:336px !important;height:280px !important;


ADVERTISEMENTNgười dùng đã cập nhật phiên bản iOS 13.4 cũng không cần quá lo lắng về những lỗi đã đề cập ở trên. Apple chắc chắn sẽ nhanh chóng theo dõi và phát hành iOS 13.4.1 đê khắc phục tối đa những vấn đề đã xảy ra trên iPhone.


Trước đó vài ngày,  iOS 13.4 cũng được phát hiện có lỗi tìm kiếm khi người dùng iPhone gõ một cụm từ trong ô tìm kiếm và dấu “+” tự động biến mất.


Ví dụ như khi người dùng quan tâm đến dịch vụ Apple TV+ mới của công ty nhưng thay vì đó, thiết bị sẽ tìm kiếm những nội dung liên quan đến Apple TV. Điều này tuy không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng nhưng chắc chắn sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu trong một số trường hợp.


Tuy nhiên, rất nhanh chóng sau đó Apple đã khắc phục được sự cố này thông qua bản cập nhật từ phía máy chủ chỉ trong vòng 24h.


 


Topics: bảo mậtiPhoneTags: FeaturediOS 13.4lỗ hổngsự cố