Cách sử dụng điện thoại để mang động vật 3D vào phòng khách của bạn

Tại hội nghị I/O năm 2019, Google đã thông báo họ sẽ bổ sung các đối tượng thực tế tăng cường (AR) vào kết quả tìm kiếm và hôm nay, Google đã cập nhật một loạt các động vật 3D bạn có thể xem trực tiếp trên công cụ tìm kiếm của mình.


Các đối tượng AR của Google trên kết quả tìm kiếm cực kỳ dễ truy cập. Bằng cách nhìn thấy mọi thứ trong thực tế tăng cường (AR), người dùng có thể thấy độ lớn của một đối tượng và cả chi tiết họ có thể không nhận thấy chỉ từ một hình ảnh đơn giản.


Ví dụ: Bạn tìm kiếm từ khoá “sư tử” thì nó sẽ hiển thị một kết quả dạng một bảng để bạn có một cái nhìn tổng quan về con vật đó là gì, một vài hình ảnh hoặc nó, và một phần “Xem ở chế độ 3D” để khởi chạy trải nghiệm AR.


Động vật 3D của Google khác nhau trên mọi thiết bị. Thông thường, bạn có thể không thấy các đối tượng AR hoặc 3D trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Thay vào đó, bạn sẽ cần một điện thoại thông minh được hỗ trợ để xem các đối tượng này.


Điện thoại nào được hỗ trợ?


Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android: Android 7.0 trở lên với Google Play Store được cài đặt sẵniPhone / iPad: chạy iOS 11.0 trở lên


Có thể nó hầu hết các điện thoại thông minh phổ biến bao gồm Samsung Galaxy S8 / S9 / S10 / S20, Note 8/9/10, bất kỳ điện thoại thông minh Google Pixel nào và các thiết bị Android khác của LG, Motorola và các thương hiệu khác đều được hỗ trợ. Với iOS thì iPhone 6S, 7, 8, X và 11 đều được hỗ trợ cũng như hầu hết các iPad.


Làm sao để hiển thị con vật 3D trên Google


Bạn vào công cụ tìm kiếm Google trên điện thoại thông mình, tìm từ khoá con vật, ví dụ bạn gõ vào “sư tử”. Kết quả tìm kiếm như bên dưới:


google animal 3d 1 400x800 - Cách đem một con thú vào phòng bạn bằng điện thoại!


Bấm vào nút Xem ở chế độ 3D


google animal 3d 2 400x800 - Cách đem một con thú vào phòng bạn bằng điện thoại!


Bấm chọn Xem tại không gian. Lúc này bạn cần rê điện thoại hướng xuống sàn nhà để điện thoại định vị một mặt phẳng, nếu thành công thì con thú sẽ hiển thị ngay trước mặt bạn.


google animal 3d 3 - Cách đem một con thú vào phòng bạn bằng điện thoại!


bạn có thể bấm nút chụp hình để lưu lại khoảnh khắc này.


google animal 3d 4 - Cách đem một con thú vào phòng bạn bằng điện thoại!


Hiện tại danh sách hỗ trợ có con nào?


.adsslot_gbijlJUZy3width:728px !important;height:90px !important; @media (max-width:1199px) .adsslot_gbijlJUZy3width:468px !important;height:60px !important; @media (max-width:767px) .adsslot_gbijlJUZy3width:336px !important;height:280px !important;


ADVERTISEMENTVậy, những con vật AR nào bạn có thể xem trên công cụ tìm kiếm Google? Về mặt kỹ thuật, không có danh sách chính thức từ Google cho động vật 3D, nhưng có một số ví dụ bạn có thể sử dụng ngay bao gồm:


Sư tửMèoChóDêNgựaCá mậpVịtNgựa


Dưới đây là danh sách từ khoá tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng để có kết quả 3D hơn:


AlligatorAngler fishBrown bearCatCheetahDog Labrador RetrieverPugRottweilerDuckEagleEmperor penguinGiant pandaGoatHedgehogHorseLionMacawOctopusSharkShetland ponySnakeTigerTurtleWolf


Ngoài ra có thể còn nhiều khác mà mình chưa phát hiện ra. Hy vọng bạn có những phút giây vui vẻ và thú vị với tính năng này.


Topics: GoogleTags: ARcông cụ tìm kiếmFeaturedGoogle PixelGoogle Play StorePlay Storethực tế tăng cường