Các thủ thuật iOS 13 hay nhất mà bạn có thể chưa rõ


Mình đã có một khoảng time trải nghiệm iOS 13 kể từ khi Apple phát hành phiên bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển vào đầu tháng 6. & bây giờ, phiên bản mới của HĐH trên iPhone đã có sẵn cho người dùng qua bản beta public. Mình đã tổng hợp lại để giới thiệu cho các bạn về các thủ thuật thú vị nhất của iOS 13 trong bài viết này.


Chuyển đổi mạng wifi mà không cần vào cài đặt


Bây giờ, người dùng sẽ không phải truy cập vào ứng dụng Cài đặt nữa để kết nối với những mạng Wi-Fi mà chỉ cần mở trung tâm điều khiểu Control Panel để Cách làm điều này.

Để Cách thực hiện thì rất đơn giản, mọi người chỉ cần truy cập vào biểu tượng Wi-Fi trong Control Panel & nhấn giữ để mở rộng thêm các tùy chọn mới. Ngay khi đó, các bạn sẽ thấy được những mạng không dây khả dụng xung quanh và ngay lập tức có thể kết nối mạng.


Xóa các ứng dụng ngay trong App Store


Chúng ta thường cài đặt rất nhiều App trên thiết bị và có xu hướng dần quên chúng mà vẫn cập nhật thường gặp trên App Store. Việc tìm kiếm ở trên màn hình ứng dụng hoặc ứng dụng cài đặt luôn khiến các bạn khá mất time.

Để giải quyết vấn đề này, Apple hỗ trợ việc xóa App trong iOS 13 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bây giờ, bất cứ khi nào chúng ta thấy bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý trên App Store (hoặc đã tải xuống , và cài đặt một App), hãy vuốt sang trái trên App. các bạn sẽ cảm thấy nút xóa màu đỏ quen thuộc mà bạn có thể sẽ nhấn để xóa ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad trực tiếp trên cửa hàng App.


giới thiệu ETA của các bạn với chúng ta bè


Giờ đây, các bạn có thể chia sẻ thời gian đến dự kiến (ETA) ​​của mình với các bạn bè khi bạn đang Dùng Apple Maps một Phương Pháp dễ dàng. Thiết bị của chúng ta sẽ tự động inbox cho họ theo thời gian di chuyển hiện tại của bạn & tính năng cũng sẽ gửi cho họ một tin nhắn khác khi mọi người Thật sự tới địa điểm cần đến.

Nếu bạn luôn muốn cho một số người nhất định biết về ETA của bạn đến một địa điểm cụ thể, thì Phương Pháp căn bản là chúng ta hãy thêm nó vào danh sách các địa điểm yêu thích trong Apple Maps. Khi mọi người đang ở trong đó, nhấn Details > Share ETA & chọn người cần giới thiệu ETA để tự động thông báo cho họ mỗi khi bạn tới vị trí đó.


Ngăn chặn Robocall


Đây Thật sự là một trong các tính năng căn bản nhất, Tuy nhiên tuyệt vời nhất từng có trên iOS. Với một bổ sung nhỏ vào ứng dụng Cài đặt của chúng ta (Settings > Phone), Apple đã ít nhất ngăn chặn những robocall , và không để chúng có thể quấy rối người dùng. Đây là một giải pháp tốt hơn nhiều so với việc trả tiền cho nhà cung ứng dịch vụ chặn các cuộc gọi vô danh.

Để cài đặt tính năng, mọi người hãy truy cập vào trong phần Settings > Phone > Call Silencing and Blocked Contacts và bật “Silence Unknown Callers” lên. Điều này sẽ hỗ trợ các cuộc gọi không nằm trong danh bạ, thư, tin nhắn của các bạn đều không làm iPhone đổ chuông hoặc xuất hiện trên màn hình. Thay vào đó, cuộc gọi sẽ chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại.

Tất nhiên, điều này gây ra nhiều chủ đề khi mọi người muốn nhận một cuộc gọi từ một số điện thoại không xác định. , và biện pháp là chúng ta luôn có thể sẽ tắt tính năng này tạm thời nếu mọi người biết bạn đang mong đợi một cuộc gọi ngoài danh bạ.


Tính năng iOS 13 yêu thích của chúng ta là gì?


Có nhiều điều thú vị hơn về iOS 13, như nguy cơ xóa bất kỳ thông tin vị trí nào khỏi ảnh các bạn đang chia sẻ với người khác hay chỉnh sửa video với hàng loạt công cụ mới. Vậy với cá nhân các bạn, tính năng yêu thích trên iOS 13 là gì? Hãy giới thiệu với FPT Shop thông qua phần bình luận trong bài viết.
Theo lifehacker