Cách sử dụng chức năng khử tiếng ồn trên AirPods Pro


Bên cạnh giá đắt hơn, thiết kế mới , hộp sạc lớn hơn, thay đổi lớn nhất từ ​​trước đến nay của AirPods Pro là chức năng khử tiếng ồn chủ động. đến cuối cùng, mọi người đã có thể sẽ nghe AirPods trên máy bay, đi bộ trên một con đường đông đúc, bất cứ nơi nào có nhiều tiếng ồn. Tuy nhiên Phương Pháp Dùng nó như thế nào?

Trong bài đăng này, mình chỉ hướng dẫn Phương Pháp Dùng chức năng này trên iPhone. Apple chỉ liệt kê nguy cơ tương thích của AirPods Pro với những sản phẩm của chính họ – bao gồm iPhone, iPad, iPod touch, Mac , Apple TV – mà không đề cập đến Android hoặc PC. Vì vậy, những thiết bị bên ngoài hệ sinh thái của Apple có thể không dùng được tính năng khử tiếng ồn này.


loại bỏ tiếng ồn chủ động là gì?

Theo Apple, Loại bỏ tiếng ồn chủ động (Active Noise Cancellation) trên AirPods Pro sử dụng hai micrô kết hợp với software để không ngừng điều chỉnh âm thanh cho từng tai để hợp lý. Điều này sẽ loại bỏ những âm thanh tạp xung quanh để cho các bạn trải nghiệm Loại bỏ tiếng ồn vượt trội, hỗ trợ tập trung vào các gì mọi người đang nghe.

Micrô đầu tiên hướng ra ngoài , và phát hiện âm thanh bên ngoài để phân tích tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Sau đó, AirPods Pro sẽ gây ra một âm thanh đương nhưng đã bỏ đi tiếng ồn xung quanh trước khi nó đến tai người nghe. Một micrô thứ hai hướng vào trong để nghe âm thanh trong tai & AirPods Pro sẽ Khử tiếng ồn còn lại được phát hiện bởi micrô. chức năng Loại bỏ tiếng ồn sẽ liên tục điều chỉnh tín hiệu âm thanh 200 lần mỗi giây.

Ngoài tính năng Loại bỏ tiếng ồn chủ động, AirPods Pro còn có một tùy chọn gọi là “Xuyên âm” (Transparency). Chế độ này gần như ngược lại với khử tiếng ồn: thay vì chặn âm thanh từ bên ngoài vào tai thì chế độ Xuyên âm cho các âm thanh đó vào, vì vậy bạn có thể sẽ thưởng thức âm nhạc nhưng vẫn nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh.

cách sử dụng tính năng khử tiếng ồn

Từ chính AirPods Pro

Mỗi bên AirPods Pro được tích hợp một cảm biến lực. Phương Pháp nhanh nhất để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và xuyên âm là bóp vào phần thân của AirPods. bạn sẽ nghe thấy âm thanh báo hiệu là chúng ta đã chuyển chế độ thành công. Âm thanh báo hiệu sẽ phát ra bất cứ khi nào chúng ta kích hoạt một trong những tính năng này.

Xem thêm: Cách điều khiển AirPods Pro bằng cảm biến lực

Từ Control Center

Nếu bạn đang Dùng iPhone, iPad hoặc iPod touch, các bạn có thể sẽ bật nhanh chế độ khử tiếng ồn từ Control Center. Vuốt xuống từ góc trên bên phải của thiết bị (có Face ID) hoặc vuốt lên cạnh dưới của màn hình (có nút Home), sau đó nhấn giữ vào thanh chỉnh âm lượng.

Tại đây, chúng ta sẽ cảm thấy các tùy chọn như “khử tiếng ồn” (Noise Cancellation), “Xuyên âm” (Transparency) , “Tắt” (Off). Chỉ cần chọn chế độ phù hợp với bạn.

Từ cài đặt

các bạn sẽ tìm thấy thanh điều chỉnh tương tự như trên trong App Cài đặt. Khi AirPods Pro được kết nối, hãy vào Cài đặt – Bluetooth, sau đó nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods Pro của bạn. Kéo xuống phần Kiểm soát tiếng ồn là các bạn sẽ cảm thấy.

Từ Apple Watch

Nếu chúng ta có Apple Watch được kết nối, chúng ta có thể sẽ bật Loại bỏ tiếng ồn ngay từ cổ tay của bạn. Nhấn vào biểu tượng AirPlay trong khi nhạc đang phát , các bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tương tự mà chúng ta thấy trên iPhone.
5/5(1 vote )AirPods ProHướng dẫnThủ thuật