Cách sửa lỗi AirPods Pro chống ồn kém

Mới đây, có nhiều dùng AirPods Pro phàn nàn rằng tai nghe của họ không hoạt động tốt như lúc ban đầu mua về. các bạn có thể sẽ dễ dàng tìm thấy một bài viết về vấn đề này trên những nhóm hoặc diễn đàn của Apple, do đó đây là vấn đề mà có lẽ rất nhiều người dùng AirPods Pro đang gặp phải.

Trong bài này, mình sẽ đưa ra một số cách khắc phục trong trường hợp AirPods Pro của chúng ta chống ồn không còn hiệu quả nữa.

Hãy thử những Phương Pháp bên dưới trước và nếu tai nghe của các bạn vẫn như vậy, mình khuyên mọi người nên liên hệ với trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để họ kiểm tra, nếu phát hiện lỗi, các bạn có thể được thay cái mới. AirPods Pro ra mắt vào tháng 10/2019 nên chắc chắn nó vẫn được bảo hành theo tiêu chuẩn của Apple.

Nếu AirPods phát ra âm thanh tạch tach hoặc rè rè

Trong lúc Dùng, nếu chúng ta nghe thấy những âm thanh kì lạ phát ra từ AirPods Pro như tiếng tạch tạch, bụp bụp hoặc rè như tiếng TV mất đài, hãy thử các bước sau:

1. Đảm bảo thiết bị mà bạn kết nối với AirPods Pro đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất.

2. Kiểm tra , cập nhật software AirPods Pro lên bản mới nhất. Hiện nay là 2D15.

3. Đặt thiết bị của mọi người & AirPods ở gần nhau, nơi không bị nhiễu hoặc bị cản bởi những vật dụng khác.

Đặc biệt hạn chế các nơi có nhiều đứa hoặc nhiều mạng Wi-Fi, nơi có lò vi sóng , và loa không dây (hoặc tắt lò vi sóng, loa đi).

4. Mở một App khác & nghe âm thanh phát ra từ App đó để xem ứng dụng có gây nên sự cố không.

Nếu vấn đề vẫn còn, lời khuyên là mọi người nên mang tai nghe đến trung tâm bảo hành – đặc biệt là nếu các chủ đề phát sinh trong môi trường ồn ào, với việc tập thể dục hoặc trong khi nói chuyện trên điện thoại.

Nếu tính năng chống ồn của AirPods Pro hoạt động kém

1. Đảm bảo thiết bị mà mọi người kết nối với AirPods Pro đang chạy phiên bản software mới nhất.

2. Kiểm tra , và cập nhật phần mềm AirPods Pro lên bản mới nhất. Ngày nay là 2D15.

3. Đeo AirPods Pro vào tai của các bạn & kiểm tra xem tính năng Loại bỏ tiếng ồn (Active Noise Cancellation) đã được bật chưa.

4. Làm sạch miếng lưới màu đen nằm trên đỉnh của AirPods Pro. Đôi khi chức năng chống ồn có thể bị ảnh hưởng nếu chỗ này bị dính bụi hoặc ráy tai, vì vậy bạn phải làm sạc nó bằng tăm bông khô.

Nếu chỗ này bị bít lại, AirPods Pro sẽ bị mất âm trầm & bạn có thể nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh kể cả khi bật chống ồn.