Cách test độ vừa đầu tai nghe AirPods Pro


AirPods Pro của Apple là AirPods đầu tiên có núm silicon mềm ở đầu tai nghe cho phép bạn tuỳ chỉnh nó sao cho phù hợp tùy thuộc vào hình dạng ống tai của các bạn. và để bảo đảm mọi người chọn đầu tai nghe hợp lý nhất, Apple đã bổ sung một chức năng kiểm tra độ vừa đầu tai nghe để đảm bảo AirPods Pro của mọi người hoạt động tối ưu nhất.

Chọn đầu tai nghe phù hợp

Trước tiên, hãy xem qua các đầu tai silicon đi kèm với AirPods Pro của chúng ta. Những cái có kích thước trung bình – hợp lý với đại đa số người Sử dụng thì đã được gắn sẵn vào tai nghe. Hai kích thước khác, gồm nhỏ (size S) và lớn (size L) thì có sẵn trong hộp.

Nếu mọi người chưa thử chúng, hãy thử đầu tai có kích thước trung bình (được gắn sẵn) và kiểm tra xem chúng ta có thấy thoải mái khi đeo tai nghe không. Thử lắc đầu , di chuyển xung quanh để bảo đảm tai nghe vẫn nằm yên trong tai của các bạn. Nếu chúng ta thấy tai nghe có vẻ hơi lỏng, hãy thử điều chỉnh chúng một chút để xem chúng ta có tìm thấy một vị trí thoải mái hơn không.
Nếu bạn thấy đầu tai được gắn sẵn không phù hợp, hãy thử gắn những đầu tai nhỏ hoặc lớn cho đến khi bạn đeo chúng thoải mái.

Để tháo đầu tai nghe của AirPods Pro, hãy bóp nhẹ , kéo đầu silicon ra khỏi phần còn lại của AirPod. các bạn sẽ nghe thấy tiếng tách khi tháo ra, sau đó chúng ta có thể gắn kích thước đầu tai mà bạn muốn. Nếu gắn đúng, mọi người sẽ nghe thấy tiếng “kịch” khi gắn đầu tai nghe vào AirPod.

Luôn nhớ rằng mọi người hoàn toàn có thể sẽ Dùng hai kích thước đầu tai khác biệt cho mỗi bên AirPods. Ví dụ, tai trái của bạn đeo kích thước đầu tai trung bình & tai phải đeo kích thước lớn cũng không sao, miễn là các bạn thấy thoải mái , phù hợp với tai của chúng ta là được.

Cách test độ vừa của đầu tai nghe

Nếu các bạn không chắc bạn chọn đúng đầu tai nghe cho AirPods Pro hay không, thì hãy để Apple hỗ trợ mọi người bằng tính năng Kiểm tra độ vừa của đầu tai nghe (Ear Tip Fit Test), hỗ trợ mọi người chọn được đầu tai nghe hợp lý một Cách chuyên nghiệp.

Đầu tiên, gắn một bộ đầu tai silicone mà bạn nghĩ phù hợp với mọi người nhất. Sau đó, trên iPhone của mọi người:

1. Mở App Cài đặt lên , và nhấn vào Bluetooth.

2. Nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh AirPods của bạn.

3. Nhấn vào Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe (Ear Tip Fit Test).

4. Nhấn Tiếp tục (Continue).

5. Nhấn vào nút phát màu xanh, lúc này bạn sẽ được nghe một đoạn nhạc nhỏ để hệ thống kiểm tra đầu tai nghe của mọi người.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, chúng ta sẽ nhận được kết quả “Độ kín tốt” (Good Seal) cho bài kiểm tra tai nghe.

Nếu không, chức năng này sẽ yêu cầu mọi người điều chỉnh hoặc thậm chí thử một đầu tai khác. Hãy nhớ rằng: các bạn hoàn toàn có thể sẽ kết hợp các kích cỡ khác nhau, nếu các bạn cần kích cỡ tùy chỉnh cho mỗi tai.